Fusion 360 - Nền tảng mới trong thiết kế, chế tạo và phát triển sản phẩm

  • admin
  • admin's Avatar
  • Offline
  • Quản trị viên
  • Bài viết: 135
  • Được thích: 1
Giới thiệu về Fusion 360
Fusion 360 tích hợp 3D CAD, CAM, CAE dựa trên công nghê điện toán đám mây để phát triển sản phẩm. Nó kết hợp thiết kế công nghiệp và cơ khí, mô phỏng, hợp tác và gia công trong một gói duy nhất. Fusion 360 cho phép khai thác các ý tưởng thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng với bộ công cụ tích hợp.
Autodesk Fusion 360 tạo ra một kênh giao tiếp hiệu quả, cho phép các nhóm làm việc cùng nhau dựa trên nền tảng thiết kế, kỹ thuật và chế tạo tích hợp, hầu như bất cứ nơi nào và trên nhiều loại thiết bị.
Với Fusion 360, chúng ta có thể:
- Nhanh chóng phát thảo lại ý tưởng thiết kế và dùng các công cụ dựng hình để thể hiện hình dáng và hoàn thiện sản phẩm. - Tạo ra bề mặt free-form với công nghệ T-Splines hoặc với những đường cong phác thảo.

- Lịch sử mô hình bao gồm các mốc thời gian ghi lại các lệnh được sử dụng trong suốt quá trình thiết kế. Bạn có thể quay trở lại và chỉnh sửa bất kỳ, tất cả mọi thứ ở phía sau sẽ đươc cập nhật tự động.
- Thiết lập các thông số phác thảo cũng như các ràng buộc chính xác. Khi thay đổi các thông số thì các mô hình sẽ cập nhật và giữ lại các tính chất hình học và liên kế đã tạo ra trước đó.

- Thử nghiệm các thiết kế của bạn với các mô phỏng thích hợp. Khi đã có thiết kế, ta có thể kiểm thử bằng cách dựng mô hình 3D để xác nhận lại sự phù hợp, chuyển động tương đối cũng như dựng lên hình ảnh thực. Hiểu được cách thiết kế của bạn hoạt động trước khi chế tạo có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực. Tạo mô hình kiểm tra và mô phỏng kết quả để giúp bạn xác định các vùng yếu nhất của mô hình hoặc khu vực có nhiều khả năng hư hỏng. Một số loại nghiên cứu mô phỏng: phân tích ứng suất tuyến tính, tần số dao động, nhiệt, ứng suất nhiệt.

- Làm việc được với các định dạng CAD chuẩn như SLDPRT, SAT, IGES, STEP, STL, và OBJ. Các loại tập tin xuất ra bao gồm IGES, SAT, SMT, STEP, F3D, và DXF. Đám mây xuất ra các loại tập tin bao gồm Inventor 2014, IGES, SAT, SMT, STEP, DWG, DXF, STL, FBX, và F3D.
- Chế tạo các sản phẩm đã thiết kế. Sử dụng in 3D để tạo mẫu hoặc tính năng CAM để tạo lập trình gia công cho máy công cụ. Fusion 360 có thể làm việc trực tiếp được với nhiều loại máy in 3D trên thị trường hiện nay. Bạn có thể sử dụng chức năng CAM dành cho tiện, phay 3 trục hoặc 4-5 trục.

Phối hợp làm việc và quản lý. Fusion 360 mang đến cho nhóm thiết kế cộng cụ để cùng nhau phát triển sản phẩm. Các dữ liệu trên Fusion 360 và cho phép bạn: Phối hợp với nhóm; Theo dõi các phiên bản, ý kiến phản hồi, và nhiệm vụ. Lưu và lấy dữ liệu trên máy chủ (Cloud).

Kết: Fusion 360 là nền tảng tích hợp các công cụ hữu ích và cần thiết nhất để bạn thiết kế và chế tạo sản phẩm dựa trên điện toán đám mây. Với sự phát triển của các dịch vụ lưu trữ, các tác vụ trên máy ảo và các thiết bị di động, đây sẽ là xu hướng phát triển trong tương lai của ngành chế tạo nhằm đáp ứng nhu cầu linh hoạt, hướng người dùng và liên kết mạng lưới các nhà chế tạo, phát triển.
Last Edit: 1 năm 2 tuần trước Bởi admin.
Đăng ký thành viên để tham gia bình luận nhé các bạn